การเเต่งกายชุดนักศึกษาเเละชุดพิธีการ สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 10 มิถุนายน 2563
โดย : หน่วยประชาสัมพันธ์
ผู้เข้าชม : 15278 คน

ชุดพิธีการชาย

๑) เสื้อเชิ้ตสีขาวขุ่น แขนยาวไม่มีลวดลาย ปกเสื้อแบบคอเชิ้ตปลายแหลม ตัวเสื้อผ่าอกโดยตลอด ติดกระดุมสีขาวขนาดเล็ก มีกระเป๋าติดแนวอกด้านซ้าย ขนาดพอเหมาะกับเสื้อ ความยาวของตัวเสื้อให้ยาวพอเหมาะ เพื่อให้ขอบกางเกงทับได้โดยเรียบร้อย
(๒) กางเกงขายาวแบบสากลสีขาว ไม่เข้ารูป
(๓) รองเท้าคัตชูหุ้มส้นสีดำ หัวมน และมีเชือกผูก
(๔) ถุงเท้าสีดำ หุ้มข้อเท้า แบบสุภาพ
(๕) เข็มขัดหนังหรือหนังกลับสีดํา มีหัวเข็มขัดทําด้วยโลหะสีเงินเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าดุนเป็นรูปตรามหาวิทยาลัย
(๖) ผูกเน็กไทสีม่วง เข็มติดเน็กไทตรามหาวิทยาลัย

ชุดพิธีการหญิง

(๑) เสื้อสีขาวเกลี้ยง ไม่มีลวดลาย มีความหนาพอสมควร ปกเสื้อแบบคอเชิ้ต ปลายแหลม ตัวเสื้อผ่าอกโดยตลอด ไม่มีสาบเสื้อ ติดกระดุม ๔ หรือ ๕ เม็ด กระดุมให้ใช้กระดุมโลหะ สีเงินดุนเป็นรูปตรามหาวิทยาลัย แขนเสื้อสั้นเหนือศอก ความยาวของตัวเสื้อให้ยาวพอเหมาะ เพื่อให้ ขอบกระโปรงทับได้โดยเรียบร้อย
(๒) กระโปรงสีม่วงแบบเรียบทรงตรง ความยาวคลุมเข่า ผ่าด้านหลัง
(๓) เข็มขัดหนังหรือหนังกลับสีดํา หัวเข็มขัดทําด้วยโลหะสีเงินเป็นรูปส่ีเหลี่ยมดุนเป็นรูปตรามหาวิทยาลัย
(๔) เข็มกลัดเสื้อตรามหาวิทยาลัย กลัดเหนืออกด้านซ้าย
(๕) รองเท้าคัตชูหุ้มส้นสีดํา

ชุดนักศึกษาชาย

(๑) เสื้อเชิ้ตสีขาวขุ่นเกลี้ยงแขนสั้น ไม่มีลวดลาย ปกเสื้อแบบคอเชิ้ตปลายแหลม ตัวเสื้อผ่าอกโดยตลอด ติดกระดุมสีขาวขนาดเล็ก มีกระเป๋าติดแนวอกด้านซ้าย ขนาดพอเหมาะกับเสื้อ ความยาวของตัวเสื้อให้ยาวพอเหมาะ เพื่อให้ขอบกางเกงทับได้โดยเรียบร้อย
(๒) กางเกงขายาวแบบสากล สีดํา ไม่เข้ารูป
(๓) เข็มขัดหนังหรือหนังกลับสีดํา มีหัวเข็มขัดทําด้วยโลหะสีเงิน เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีตรามหาวิทยาลัย
(๔) รองเท้าคัตชูหุ้มส้นสีดำ หัวมน และมีเชือกผูก
(๕) ถุงเท้าสีดำ หุ้มข้อเท้า แบบสุภาพ
(๖) ผูกเน็กไทสีม่วง และใช้เข็มติดเน็กไทตรามหาวิทยาลัย

ชุดนักศึกษาหญิง

(๑) เสื้อเชิ้ตสีขาวเกลี้ยงไม่มีลวดลาย ปกเสื้อแบบคอเชิ้ตปลายแหลม ตัวเสื้อผ่าอกโดยตลอด ไม่มีสาบเสื้อ ติดกระดุม ๔ หรือ ๕ เม็ด กระดุมเสื้อให้ใช้กระดุมโลหะสีเงินดุนเป็นรูปตรามหาวิทยาลัย แขนเสื้อใช้แบบแขนสั้นธรรมดา ความยาวของตัวเสื้อให้ยาวพอเหมาะ เพื่อให้ขอบกระโปรงทับได้โดย เรียบร้อย
(๒) เข็มกลัดเสื้อตรามหาวิทยาลัย กลัดเหนืออกเบื้องซ้าย
(๓) กระโปรงแบบเรียบสุภาพ สีดํา ความยาวคลุมเข่า
(๔) เข็มขัดหนังหรือหนังกลับสีดํา มีหัวเข็มขัดทําด้วยโลหะสีเงิน เป็นรูปสี่เหลี่ยม มีตรามหาวิทยาลัย
(๕) รองเท้าผ้าใบหุ้มส้นสีขาวแบบสุภาพ
(๖) ถุงเท้าสีขาว หุ้มข้อเท้า แบบสุภาพ